Giới thiệu chung

1/6/2020 10:15 AM

 

Giới thiệu về Khoa Kinh tế và Kinh doanh

Là một trong những Khoa được thành lập ngay sau khi thành lập Trường (2007), sau hơn 12 năm hoạt động, Khoa đã có những bước tiến vượt bậc về chương trình đào tạo, hệ đào tạo, giảng viên, dịch vụ hỗ trợ sinh viên và cơ sở vật chất khang trang. Hiện Khoa đang triển khai 04 chương trình đào tạo hệ cử nhân, bao gồm Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng và Luật Kinh tế, và 2 chương trình đào tạo hệ thạc sỹ là Quản trị kinh doanh và Quản lý kinh tế.

Bên cạnh các hệ đào tạo bằng tiếng Việt, Khoa đã triển khai 02 chương trình đào tạo quốc tế (học bằng tiếng Anh) với các trường đại học nổi tiếng của Hoa Kỳ. Khóa học MBA cho các nhà quản lý (Executive MBA) của Đại học Hawaii do Trường Đại học Phenikaa điều phối là một trong những chương trình đào tạo uy tín nhất ở Việt Nam. Năm 2020, Trường Đại học Phenikaa và Trường Đại học Andrews xúc tiến tuyển sinh chương trình đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh – Chuyên ngành kinh doanh Quốc tế và thạc sĩ  Lãnh đạo (MA in Leadership).

Với khoản đầu tư hơn 2000 tỉ đồng từ Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A cho Trường Đại học Phenikaa, Khoa Kinh tế - Tài chính trở thành Khoa có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại hàng đầu Miền Bắc với hệ thống cây xanh và không gian mở trong khuôn viên gần 14 héc-ta. Khoa cũng là đơn vị đầu tiên ở Miền Bắc được trang bị nền tảng cơ sở dữ liệu hàng đầu thế giới (Refinitiv Eikon) của Thomson Reuters và Quỹ đầu tư số 1 thế giới Blackstone. Theo đó, giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế - Tài chính được dùng chung cơ sở dữ liệu với các sinh viên của các trường kinh doanh, các doanh nghiệp, ngân hàng và tổ chức tài chính hàng đầu thế giới. Quan trọng hơn, các giảng viên của Khoa đa phần được đào tạo bài bản từ Anh, Mỹ, Châu Âu, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết cống hiến trong triết lý giáo dục Tôn trọng - Sáng tạo - Phản biện của Trường.

Hiện thực hoá tầm nhìn chiến lược của  Trường – trở thành một trong 100 trường đại học hàng đầu Châu Á, Khoa Kinh tế và Kinh doanh cam kết cung cấp các chương trình đào tạo xuất sắc, trang bị cho sinh viên/học viên các kỹ năng và thói quen học tập suốt đời, giúp hiện thực hóa tiềm năng, khởi đầu cho sự nghiệp thành công trong môi trường toàn cầu hóa đầy thách thức. Khoa nhấn mạnh phát triển phẩm chất lãnh đạo, nhóm lên ngọn lửa doanh nhân và tạo điều kiện để mỗi học viên có thể thăng tiến mạnh mẽ trên con đường sự nghiệp.