Nhân sự Khoa
Giới thiệu chung

Giới thiệu về Khoa Kinh tế - Tài chính

Khoa Kinh tế - Tài chính được thành lập năm 2007 theo Quyết định của Hiệu Trưởng. Sau gần 14 năm hoạt động, Khoa đã có những bước tiến vượt bậc về chương trình đào tạo, hệ đào tạo, giảng viên, dịch vụ hỗ trợ sinh viên và cơ sở vật chất khang trang. Hiện Khoa đang triển khai 4 chương trình đào tạo hệ cử nhân, bao gồm Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng và Luật Kinh tế, và 2 chương trình đào tạo hệ thạc sỹ, bao gồm Quản trị kinh doanh và Quản lý kinh tế.

Bên cạnh các hệ đào tạo bằng tiếng Việt, Khoa được hỗ trợ mạnh mẽ từ phía nhà Trường và Tập đoàn trong lĩnh vực hợp tác quốc tế. Đại học Hawaii tại Manoa và Đại học Andrews (đều của Mỹ) đã trở thành hai đối tác chiến lược của nhà Trường. Khóa học MBA cho các nhà quản lý (Executive MBA) của Đại học Hawaii do Trường Đại học Phenikaa điều phối là một trong những chương trình đào tạo uy tín nhất ở Việt nam. Hơn nữa, Phenikaa và Đại học Andrews sẽ liên kết đào tạo cả hai hệ Cử nhân và Thạc sỹ.

Với khoản đầu tư hơn 100 triệu Mỹ kim từ Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A, Khoa Kinh tế - Tài chính đã trở thành một trong những Khoa có cơ sở vật chất hàng đầu Miền Bắc với hệ thống cây xanh và không gian mở trong khuôn viên gần 14 hectares. Khoa cũng là đơn vị đầu tiên ở Miền Bắc được trang bị nền tảng cơ sở dữ liệu hàng đầu thế giới (Refinitiv Eikon) của Thomson Reuters và Quỹ đầu tư số 1 thế giới Blackstone. Theo đó, giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế - Tài chính được dùng chung cơ sở dữ liệu với các sinh viên của các Trường kinh doanh hàng đầu thế giới. Quan trọng hơn cả là các giảng viên của Khoa đa phần được đào tạo bài bản từ Anh, Mỹ, Châu Âu, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết cống hiến trong một cơ chế tôn trọng sáng tạo và phản biện của Nhà Trường.

Theo định hướng chung của Nhà Trường, góp phần đưa Phenikaa vào danh sách 100 Trường hàng đầu tại Châu Á, Khoa Kinh tế - Tài chính cam kết cung cấp các chương trình đào tạo xuất sắc, trang bị cho học viên các kỹ năng và thói quen học tập suốt đời, giúp hiện thực hóa toàn bộ tiềm năng, khởi đầu cho sự nghiệp thành công trong môi trường toàn cầu hóa đầy thách thức. Khoa nhấn mạnh phát triển phẩm chất lãnh đạo, nhóm lên ngọn lửa doanh nhân và tạo điều kiện để mỗi học viên có thể bùng cháy trên con đường sự nghiệp.